ทำความรู้จักกับ Work and Travel ✈️
Work and Travel คืออะไร ?
Work and Travel คือโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม (Culture Exchange) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เปิดโอกาสให้ นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่
อยู่ในระดับมหาวิทยาลัยปริญญาตรี หรือ โท ชั้นปีใดก็ได้ ด้วยหลักสูตร Full-Time ได้ทำงานในหลากหลายองค์กรแลกเปลี่ยนและมีโอกาสท่องเที่ยวเพื่อเก็บ
เกี่ยวประสบการณ์ ซึ่งนิสิต นักศึกษาจะได้รับวีซ่าประเภท J-1 Work and Travel ซึ่งเป็นวีซ่าสำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการ โดยให้สิทธิทางกฎหมายใน
การทำงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้อง เป็น ระยะเวลาสูงสุด 4 เดือน และหลังจากจบงานสามารถ ท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกาได้อีกสูงสุด 30 วัน
────⋆⋅☆⋅⋆────
วัตถุประสงค์ของโครงการ
Work and Travel USA
แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม (Cultural Exchange)
เปิดโอกาสในการใช้ชีวิตและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่
ผ่านการทำงานและการใช้ชีวิตกับเพื่อน ๆ ต่างชาติจากหลายประเทศ
พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ (Language Skills)
ได้ฝึกการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันกับ Native Speaker
ระหว่างการทำงาน เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในการสื่อสาร
สร้างประสบการณ์การทำงาน (Work Experience)
ได้ประสบการณ์การทำงานในต่างประเทศ ฝึกความรับผิดชอบ
วินัย และการทำงานเป็นแบบทีม
การท่องเที่ยวและเปิดโลกทัศน์ (Travel & Exploration
หลังจบการทำงานและเดินทางท่องเที่ยวในสหรัฐอเมริกา
เพื่อเปิดมุมมองใหม่ ๆ
────⋆⋅☆⋅⋆────
คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ
Work and Travel USA
✔️ อายุระหว่าง 18–28 ปี มีสุขภาพแข็งแรงดี
✔️ กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี / โท ชั้นปีใดก็ได้ ด้วยหลักสูตร Full-Time
✔️ มีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษ และมีผลการเรียนไม่ต่ำกว่า 2.00
✔️ มีความขยัน อดทน และมีความประพฤติดี
✔️ มีความตั้งใจที่จะเข้าร่วมโครงการและเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการ Work and Travel เป็นอย่างดี
────⋆⋅☆⋅⋆────
ขั้นตอนการเข้าร่วมโครง Work and Travel USA
ปกติแล้วขั้นตอนของโครงการ Work and Travel USA จะเป็นดังนี้ ชำระค่าสมัคร > ชำระค่าธรรมเนียมโครงการ+ค่าธรรมเนียมนักเรียนแลกเปลี่ยนรวมค่าบริการ > อัพโหลดเอกสารต่างๆ/รอนายจ้างนัดวันสัมภาษณ์ > ได้สัมภาษณ์งาน > รอผลการสัมภาษณ์ > ถ้าผ่านก็ทำเอกสารองค์กรฯ > รอองค์กรฯดำเนินการ DS-2019 > ถ้า DS-2019 ส่งออกมาไทยแล้วจะได้กรอกข้อมูลวีซ่า > ชำระค่าธรรมเนียมวีซ่า > จองคิววีซ่า > สัมภาษณ์วีซ่า > ถ้าผ่าน ก็ซื้อตั๋ว > พร้อมบิน
────⋆⋅☆⋅⋆────
ระยะเวลาในการเข้าร่วมโครงการ
สามารถทำงานสูงสุด 4 เดือน แล้วอยู่ท่องเที่ยวหลังจากจบงานสูงสุด 30 วัน
*ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละองค์กรแลกเปลี่ยน โดยสามารถเลือกวันเริ่มงาน-จบงานได้เอง
────⋆⋅☆⋅⋆────
ค่าใช้จ่ายที่ควรเตรียมสำหรับการเข้าร่วมโครงการ
Work and Travel USA
ค่าใช้จ่ายมีอะไรบ้าง?
-ค่าสมัคร
ค่าสมัคร ตามโปรโมชั่นแต่ละเดือน ยิ่งสมัครเร็ว ยิ่งคุ้ม !
-ค่าธรรมเนียมเข้าร่วมโครงการ
ค่าธรรมเนียมโครงการ แบ่งชำระออกเป็นแต่ละงวดการชำระ + รวม ค่าธรรมเนียมนักเรียนแลกเปลี่ยนฯ (SEVIS) 3,900 บาท
-ค่าธรรมเนียมยื่นขอวีซ่า Visa
ชำระผ่านช่องทางที่กงสุลสหรัฐฯกำหนด โดยอัตราอาจขึ้นอยู่กับสถานฑูตเป็นผู้กำหนด ณ ขณะนั้น)
-ค่าตั๋วเครื่องบิน
ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ (สามารถจองเองได้เลย) ประมาณ+/- 35,000 บาท หลังผ่านสัมภาษณ์วีซ่าแล้ว
-ค่าที่พัก และค่ามัดจำ (ถ้ามี)
-Pocket Money
พร้อม รับส่วนลดโปรโมชั่น สุดคุ้ม !

🇺🇸 ประสบการณ์ Work and Travel USA กับ Acadex 🇺🇸
คำถามที่พบบ่อย Work and Travel USA กับ Acadex❓
❓คุณสมบัติที่สามารถเข้าร่วมโครงการ Work and Travel USA ได้?
ต้องเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีหรือโท (หลักสูตร Full-Time) มีอายุระหว่าง 18–28 ปี (บางเอเจนซี่กำหนด 30 ปี) และมีทักษะภาษาอังกฤษระดับสื่อสารได้
❓สามารถเลือก รัฐ / งานเองได้หรือไม่?
ได้ค่ะ น้องสามารถเลือกรัฐและตำแหน่งงานได้ โดยงานส่วนใหญ่จะมีให้เลือก เช่น Hotel/Resort, Theme Park, Lifeguard, Restaurant, Retail Store เป็นต้น แต่ขึ้นอยู่กับตำแหน่งเปิดรับ
❓ระยะเวลาในการเข้าร่วมโครงการ Work and Travel ไปทำงานกี่เดือน?
จะสามารถทำงานสูงสุด 4 เดือน แล้วอยู่ท่องเที่ยวหลังจากจบงานสูงสุด 30 วันนะคะ ซึ่งจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละองค์กรแลกเปลี่ยนด้วยนะคะ โดยน้องสามารถเลือกวันเริ่มงาน-จบงานได้เอง ตามช่วงเวลาที่นายจ้างกำหนดค่ะ
❓ ชั่วโมงการทำงานที่เราจะได้
เฉลี่ยทั่วไปจะอยู่ที่ 32-40 ชั่วโมง/สัปดาห์ ตลอดทั้งโครงการ
❓ตั๋วเครื่องบินต้องซื้ออย่างไร
ทาง Acadex จะไม่ได้บังคับจอง ซึ่งน้องสามารถดำเนินการจองเองได้เลย แนะนำให้ซื้อทั้ง ไป-กลับ หลังจากรู้ผลผ่านสัมภาษณ์วีซ่าแล้ว โดยสามารถปรึกษากับพี่ทีมงาน Acadex ได้เลย !
❓เราจะหาที่พักได้จากไหน หรือมีที่พักให้ไหมคะ
ในส่วนของบ้านพัก งานส่วนใหญ่นายจ้างจะจัดหาที่พักให้น้องๆนะคะ จะมีบางงานที่น้องสามารถบ้านพักเองได้ ซึ่งข้อมูลจะแจ้งอยู่ในแต่ละงานที่น้องสนใจค่า
ปกติแล้วน้องๆจะหากันจาก https://th.airbnb.com หรือ https://www.craigslist.org หรือ กรุ๊ป Facebook บ้านคนไทยในเมืองนั้นๆค่ะ
❓ต้องวัดระดับภาษาไหมคะ
ทางพี่ ๆ ทีมงาน Acadex จะไม่มีบังคับวัดระดับภาษาน้า แต่หากสนใจวัดระดับภาษา สามารถแจ้งพี่ทีมงานได้เลย ฟรี !
















