fbpx
Reviews / Review / Kanjana Khonkaew (Dollywood, TN)
27
Review by
Kanjana Khonkaew (Dollywood, TN)
October 1, 2020
"เป็นเมืองที่ธรรมชาติเหมือนกับเขาใหญ่บ้านเรา ผู้คนใจดีมาก niceมากกกก"
ได้มิตรภาพที่โคตรสำคัญคนที่เราไม่เคยรู้จักแต่เรากลับสนิทกันรักกันเหมือนพี่น้อง เหมือนพ่อแม่ อย่าลืมเอาทิชชู่ไปซับน้ำตาเวลากลับไทยด้วย 5555
ตอนสัมภาษณ์
จะมีนายจ้างบินมาสัมภาษณ์ถึงศูนย์acadexเลยค่ะ(ศูนย์กรุงเทพฯ) ในการสัมภาษณ์เข้าไปสัมภาษณ์กลุ่ม 3 คน โดยนายจ้างจะให้เราดูคลิปที่เขาเตรียมมา แล้วถามเราว่ามีอะไรสงสัยในคลิปมั้ย ก็ตอบกันไปคนละคำถาม พอถามเสร็จเขาก็อธิบายถึงงานเขา บลาๆๆๆ เสร็จแล้วเขาถามว่ามีคำถามอะไรจะถามเขาไหม แค่นี้เลยค่ะ แล้วก็ผ่านสัมภาษณ์จ้าาาา !!
ตอนสัมภาษณ์วีซ่า เขาจะมีใบแจกให้เราตอนรอสัมภาษณ์ให้เราอ่าน ซึ่งเป็นภาษาไทยทั้งหมด เขาจะสุ่มถามบางคนในห้องสัมภาษณ์ซึ่งเราโดนค่ะ แนะนำว่าให้จำไปเลย เพราะเราอาจจะแปลไม่ออก ดีนะที่เราอ่านอันนี้ไปก่อน เขาถามเราเยอะมากเกี่ยวกับสิทธิ เกือบตายจ้าาาา แต่เราก็ผ่านสัมภาษณ์รอบแรก!!!เย่
และก็ถึงวันออกเดินทาง รู้สึกใจหวิวๆต้องห่างไกลบ้าน อยู่บนเครื่องบินแล้วใจหวิวมากบอกเลย
อ้อ ก่อนซื้อตั๋วเครื่องบินแนะนำให้ดูให้ดีก่อน เราไม่ได้เช็คให้ดีทำให้เราต้องไปเปลี่ยนเครื่องที่ญี่ปุ่นแบบงงๆคือ เราต้องต่อเครื่องที่ญี่ปุ่นแต่คนละสนามบิน เราบินจากรุงเทพไปฮาเนดะ แต่เราต้องต่อเครื่องจากนาริตะไปดาลัส(เมกา) แล้วเป็นการไปญี่ปุ่นครั้งแรกเรางงมาก ทุกอย่างต้องเป๊ะเราถึงจะไปต่อเครื่องที่นาริตะทัน เราหาข้อมูลเยอะมากก่อนไป นี่เป็นบัตรรถบัสจากสนามบินฮาเนดะไปสนามบินนาริตะ
และเราก็มาถึงแผ่นดินอเมริกาแย้วววว
อพาร์ตเมนต์เราตั้งอยู่บนถนน Day Spring
นี่เป็นภาพอพาร์ตเมนต์ที่เราพัก เราไม่ได้ถ่ายรูปอื่นในอพาร์ตเมนต์ไว้เลย ฮืออ ขอโทษด้วยนะคะ
และนี่เป็นการทำบัตรtrolley30$ผ่านได้ตลอดseason วันนั้นหน้าสดไปถ่ายรูป หน้าก็จะเหมือนคนติดยาหน่อยๆ 555555
นี่เป็นบัตรพนักงาน บัตรนี้สำคัญมาก เพราะสวัสดิการดีมากกก เป็นบัตรผ่านทุกที่ก็ว่าได้ มันดีงามมากๆ แต่ตอบจบงานเขาเก็บบัตรคืนนะ
วันอบรมเซฟตี้มีแจกแก้วน้ำด้วย ใส่น้ำในสวนสนุกได้ฟรี
ผู้ร่วมชะตากรรมการทำงาน
เครื่องแต่งกายก็จะประมาณนี้ เสื้อเชิ้ตขาว กางเกงขายาวดำ รองเท้าslip resistantสีดำ ผ้ากันเปื้อน(แจก) หมวก(แจก)
นี่คือร้านFunnel Cake เป็นขนมยอดฮิตของคนที่นี่เลยทีเดียว เป็นแป้งทอด มันๆ แต่งหน้าให้สวยๆด้วยpownder sugar ไม่มีรูปขนมขอโทษด้วยฮะ ลองเสิร์ชหาในgoogleได้
นี่คือ Pine Theater โดยเรามีหน้าที่ทำป๊อบคอร์นโดยใช้เครื่องทำป๊อบคอร์น ขายน้ำ ขายป๊อบคอร์น งานสบายมาก
นี่เป็นร้านKettle Korn นี่เป็นการทำป๊อบคอร์นโดยใช้คนทำ ซึ่งเราต้องยกกระทะอันใหญ่ๆนั้นอะ ความจริงเราเป็น cashier แต่เราขอเขาทำpopping จนเราได้กล้ามกลับมา คือดีย์มากกก 5555
นี่คือร้านKettle Korn มีหลายสีด้วยนะน่ากินมาก คนท่นี่ชอบกินกันมากด้วย มีหลากหลายรสชาติด้วย อยู่ที่เราอยากทำรสชาติไหน
นี่เป็นร้านRed’s Diner เป็นร้านอาหารขายพวกฟาสฟู้ด แฮมเบอร์เกอร์งี้ เราได้ทำเป็นbusser พนักงานทำความสะอาด งานง่ายๆแต่ง่วงนอน เพราะเราไม่ค่อยได้ทำอะไรเลย แค่เช็ดโต๊ะกวาดพื้น คนที่นี่พอกินเสร็จเขาเก็บไปทิ้งเองหมดเลย
วันนี้เรากลับดึกรถtrolley หมดเลย เลยขอให้เพื่อนชาวเมกาไปส่ง ซึ่งเพื่อนไปส่งทั้งหมด10คน5555555
งานสอง เราทำsubway ซึ่งmanagerใจดีมากน่ารัก มีซื้อของมาให้ด้วยนะ และก็เจอพี่คนไทยที่ทำอยู่subwayพี่เขาแต่งงานที่เมกาและพาเรากับเพื่อนไปเลี้ยงบุฟเฟต์ด้วย ถือว่าเราโชคดีสุดๆ
Fourth of July วันละลายทรัพย์จ้า เป็นวันชาติอเมริกาของที่นี่จะลดลงเยอะมาก สูงสุด70% คือดีมาก และจะมีการจุดพลุฉลองด้วยตอนเย็น
นี่เป็นบ้านของชาวอเมริกาเป็นสามีภรรยาคู่นึงที่รับใช้พระเจ้า พวกเขาใจดีกับพวกเรามาก มีงานเลี้ยงมีปาร์ตี้บ่อยมาก ข้าวฟรี และยังพาเราไปส่งที่สนามบินด้วยตอนเรากลับ เขาเหมือนพ่อแม่คนที่สองอะ อบอุ่นมากๆ
มีทำงานก็ต้องมีกินเลี้ยง นี่คือเพื่อนที่ทำงานด้วยกันเป็นคนไทยทั้งหมด ทุกคนน่ารักสุดๆไปเลย คิดถึงมากๆด้วย
และก็มีวันอาหารของทางสปอนเซอร์จัดให้ คือให้พวกเราทำอาหารมาแลกเปลี่ยนกับ กับเพื่อนชาติอื่นๆ และก็ถ่ายรูปด้วยกัน ในภาพมีคนไทยกับจีน