fbpx
Reviews / Review / Petcharaphon Pappetchawong (Boardwalk Fries, VA)
60
Review by
Petcharaphon Pappetchawong (Boardwalk Fries, VA)
September 30, 2020
"ถ้าอยากมาเก็บประสบการณ์ แนะนำให้มาเหอะ"
แนะนำให้ไปค่ะ อย่างน้อยเราก็ได้อะไรหลายๆอย่าง ที่เราไม่สามารถหาได้จากที่ไทยแน่นอน
ฮ้าาาาา¬ Welcome to America ไปถึงครั้งแรกยังคงตื่นตาตื่นใจกับสิ่งใหม่ๆ นี่คือเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ที่เมกาแดดจ้าาาาได้ใจ รักเลย
ในที่สุดดดดดด ก็มาถึง Hi Richmond BWF มาป่วนแล้ววววว พอมาถึงนายจ้างหรือเมเนเจอร์จะมารับที่สนามบิน พาไปซื้อของใช้ต่างๆพาไปกินข้าวและพาไปส่งที่พัก
แถ่นแท้นนนนนน!! และนี่คือหน้าตาของที่พักเราเอง เรียกมันว่า Dorm เป็นที่พักของพนักงานที่สวนสนุกจ้า ข้างหน้าดรอมก็จะมีโต๊ะนั่งที่พวกเด็กละตินจะชอบออกมานั่งปาร์ตี้กันทุกคืน ย้ำว่าทุกคืนจริงๆ มีเตาย่างไว้ทำพวกบาร์บีคิวด้วย
อันนี้จะเป็นด้านข้างดรอม มีสนามบาสเป็นลานกว้าง ดูสบายตาและต้องขอบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ แรกๆที่ไปถึงนี่ถึงกับหนาวกันเลย 15-16 องศาได้
นี่คือตู้ล๊อกเกอร์ค่าาา ส่วนเราเด็ก BWF มากัน 10 คนอยู่ห้องล่ะ 4 ชาย 1ห้อง หญิง 1 ห้อง อีก 2 คนไปพักที่บ้านเมเนเจอร์ของเราที่เป็นคนไทย เราจะชอบสุมหัวกันบ้างนินทาล/ค ที่เจอกันมาในแต่ละวันบ้างและปาร์ตี้ที่ห้องนี้แหละค่า5555555 แรกๆนานๆทีถึงจะปาร์ตี้หลังๆมาเป็นเหมือนกิจวัตรที่ต้องทำทุกวัน 555
นี่คือห้องเราค่ะ 1 ห้องจะอยู่ด้วยกัน 4 คน ภายในห้องก็จะมีตู้เย็น ทีวี โต๊ะ เก้าอี้ 1ชุดคล้ายๆ โต๊ะคอมฯ ล็อกเกอร์คนล่ะ 1 ตู้
นี่คือห้อง Living Room จ้าา ภายในห้องก็จะมีทั้งโต๊ะพลู โต๊ะปิงปอง ทีวีจอยักษ์ที่เป็นเหมือนโรงหนังของทุกคนในดรอม และบางครั้งดรอมก็จะกลายเป็น RCA ไปโดยปริยาย….
และนี่คืออออออ สวนสนุก King’s domonion ที่ล้อมรอบไปด้วยป่าเขาลำเนาไพร
นี่จะเป็นป้ายตรงข้างหน้าทางเข้า ซึ่งตอนกลางคืนสวยมากๆ
นี่คือคลาสไอติมหรือคนที่นุ้นเขาจะเรียกว่า Island Twist เป็นคลาสที่ง่ายๆสบายชิวๆ แต่ก็จะเหงาเช่นกันเพราะต้องอยู่คนเดียว 5555
หน้าตาของ Island Twist (มันก็จะคล้ายน้ำแข็งใสหน่อยๆ) สีเหลืองคือรส สัปปะรด Pineapple
ส่วนอันนี้คือรส Strawberry บางครั้งหิวก็แอบกินบ้าง หลบมุมกินบ้าง 55555 (อันนี้ไม่ดี) ราคาก็ปรมาณ 7.99 $ + Tax ประมาณ 8.49 $ Do you have Season pass? = 7.36 $ discount 10% 55555555
นี่คือหน้าตาของเจ้าเฟรนส์ฟรายและ Chicken tender ที่อร่อยมากๆ กินกันจนเอียนเลยทีเดียวต้องขอบอกว่าเฟรนส์ฟรายของเขาอร่อยจริงๆ แบบอร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาแล้วอ่ะ ไม่ได้โม้น่ะ 5555555555 แนะนำต้องไปลอง
และนี่คือเฟรนส์ฟรายที่แสนอร่อยที่ทอดโดย Thai noodles55555 Famous สุดๆๆ
ส่วนอันนี้คืออออ คนสวยยืนหน้าคลาส 55555 เดี๋ยวๆ เอาล่ะอันนี้คือคลาสที่ขายเฟรนส์ฟรายก็จะต้องอยู่คนเดียวเช่นกันถ้าเป็นวันปกติ แต่เสาร์-อา ก็จะมีคนมาช่วยเพราะ ล-ค จะเยอะมากๆ
นี่เป็นคลาส 4 ที่ขายเฟรนส์ฟรายและ Refill น้ำด้วยคนก็จะเยอะมากๆทำเงินได้เยอะพอๆกับ Building เลยยยยยย
ส่วนอันนี้คือ Building หรือเรียกว่า Factory เป็นร้านใหญ่ขายทุกอย่างยกเว้นไอติม คนก็จะเยอะมากๆๆๆ ต่อคิวกันยาวๆไป
อันนี้เป็น Building อีกอันนึงเรียกว่า Snack เป็นร้านใหญ่ขายทุกอย่างเช่นกันคนเยอะมากๆเช่นกัน555555
อุปกรณ์ในการทำงานของพวกเรา หมวกจะมี 2 แบบ คือหมวกใส่เวลาอยู่คลาสขายเฟรนส์ฟรายและหมวกที่ใส่เวลาขายไอติม อีกอันคือปอกแขนไว้ใส่เวลาทอดเฟรนส์ฟรายกันน้ำมันกระเด็นใส่จ้า
เลิกงานแล้วววว ไปนั่งรอรถบัสมารับกันน
ท้องฟ้าหลังเลิกงานมันก็จะสวยๆหน่อย
นี่คือเพื่อนที่พักในดรอมแต่ทำงานในสวนสนุกคนกลางชื่อ Zody ประเทศ Hong kong อีกคน ชื่อ Immeline ประเทศ โดมินิกัน
ทุกๆเช้าและเลิกงาน ก็จะมีบัสของสวนสนุกมารับ-ส่ง ทุกวัน แต่จากที่พักไปสวนสนุกก็ไม่ไกลกันมากสามารถเดินไปเองได
นี่เป็นมื้อที่เลี้ยงต้อนรับเด็กไทยจ้าา อิ่มๆกันไปกับอาหารเกาหลี ไปอยู่ที่นุ้นจะได้กินอาหารเกาหลีบ่อยมากๆ เพราะนายจ้างเป็นคนเกาหลี555
Sunset แล้ววววว ท้องฟ้าที่อเมริกาสวยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้า ตอนเย็น คิดถึงงงงงง
การไปอยู่ที่เมกาแล้วกินสตาบัคทุกวันเป็นเรื่องที่ปกติมากๆ แต่ Thai noodles แบบเรามีนายจ้างสายเปย์จ้าวันละ 3 เวลาหลังอาหาร แรกๆSize กลาง หลังมาSize ใหญ่เท่านั้น5555
แถ่นแท้นนนนน และนี่คือหน้าตาเด็กกะโปโลทั้ง 10 คน เมดอินไทยแลนด์ไปอยู่ต่างแดนกันดีกว่า
อันนี้คือ ไอเฟล ทาวเวอร์ เป็นจุดเด่นของสวนสนุกเลยตอนกลางคืน ไอเฟล จะเปลี่ยนสีตามสีธงชาติของประเทศเมกา และมีเพลงแด๊นซ์ๆด้วย สวยงาม
วอชิงตันจ๋า BWF มาป่วนแล้วว ทริป Washington D.C นายจ้างใจดีมากๆ พาไปเที่ยวและเลี้ยงตลอด จนติดสบายไปเลย55555
นี่คือบรรยากาศตอนที่ไปถึงแรกๆ ยังคง Jet lag อยู่ตื่นตี 5 งี้ หิวข้าว55555
เลิกงานก็ปาร์ตี้ บอกแล้วว่าปาร์ตี้คือกิจวัตรประจำวันของเรา 55555 นี่มาปาร์ตี้กันที่บ้านเมเนเจอร์ที่เป็นคนไทยจ้า ทำอาหารไทยกินกันอร่อยบ้าง กินไม่ได้บ้าง5555
เลิกงานก็ปาร์ตี้ บอกแล้วว่าปาร์ตี้คือกิจวัตรประจำวันของเรา 55555 นี่มาปาร์ตี้กันที่บ้านเมเนเจอร์ที่เป็นคนไทยจ้า ทำอาหารไทยกินกันอร่อยบ้าง กินไม่ได้บ้าง5555
1 2 3 CHEEETT
ก่อนเดินทางไปนอนบนเขานายจ้างแวะ Asia Market เพื่อให้เด็กไทยซื้อของที่จะทำอาหารกินกัน และนายจ้างก็เป็นคนจ่ายให้เหมือนเดิม 555555 ปล. นายจ้างเราชื่อ เอ็ดดี้
หลังจากทำอาหารนานกว่า 3 ชั่วโมง 55555 ก็ถึงเวลา ดินเหนียว อิ่มๆกันไปคืนนี้
หลังจากที่เด็กไทยค่อยๆทยอยกันกลับไทย ที่เหลืออยู่ก็จะมีแค่นี้ แอบเหงา เอ็ดดี้เลยพาไปเล่นคาสิโน เอ็ดดี้ลงทุนให้พวกเรา 100$ ช่วยกันเล่นจนได้มา 700$ แม่เจ้า!!! รวยๆกันไป
และเอ็ดดี้ก็พาเราไปกินอาหารเกาหลีอีกแล้วตอนเที่ยงคืนเหมือนเดิม ไม่ต้องถามว่าน้ำหนักจะขนาดไหน – – นายจ้างใจดีอันนี้ยอม
ก่อนกลับ เราช่วยกันทำให้เอ็ดดี้¬ ฮืออออ คงไม่มีใครอยากกลับเพราะว่าการใช้ชีวิตอยู่ที่นี่มันเหมือนในฝันจริงๆแหละ เลิกงานปาร์ตี้ มีเงินเก็บ มีเงินเที่ยว มีเงินช้อปปิ้ง นายจ้างที่ไม่งี่เง่า เพื่อนร่วมงานที่เฮฮา แต่เราก็ต้องทิ้งทุกอย่างและกลับมาใช้ชีวิตแห่งความเป็นจริง และมีโอกาสก็อยากกลับไปอีกครั้ง
และแล้วก็ต้องถึงเวลาที่ต้องเอ่ยคำลา จะคิดถึง และจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน USA…